Tìm hiểu chung về hệ điều hành Fanuc 0iMF

Chú ý! Hệ điều hành Fanuc 0iMF đa dạng và dễ bị nhầm lẫn

Hiện nay hệ điều hành Fanuc 0iMF rất phổ biến trên các dòng máy phay CNC. Và rất nhiều anh chị nếu không tìm hiểu sâu sẽ rất dễ bị nhầm lẫn vì:

  • Hệ điều hành Fanuc 0iMF có 2 phiên bản là Alpha & Beta, trong mỗi phiên bản Alpha và Beta còn có các gói 1, gói 3, gói 5 với những tính năng được tích hợp khác biệt trong mỗi gói hiện điều hành của Fanuc.
  • Theo tài liệu so sánh của Fanuc phiên bản Alpha là phiên bản cao hơn phiên bản Beta và gói 1 là cao nhất tiếp theo đó là gói 3 và thấp nhất là gói 5.Trên máy CNC sử dụng hệ điều hành Fanuc hệ Alpha có thể thấy rõ mỗi trục được sử dụng 1 module điều khiển riêng biệt trong tủ điện của hệ điều hành giúp tiết kiệm chi phí khi cần thay thế.
  • Tương tự, máy CNC sử dụng hệ điều hành Fanuc hệ beta 3 trục tích hợp chung trên 1 module điều khiển, chúng ta có thể kiểm tra trên tủ điện hệ điều hành.
Hệ điều hành Fanuc 0iMF
Hệ điều hành Fanuc 0iMF

Ở Việt Nam, các anh chị thường nhầm lẫn lựa chọn dòng máy cho gia công do sự nhầm lẫn trong việc lựa chọn hệ điều hành trên máy. Ngoài ra, trên hệ điều hành phiên bản Alpha và phiên bản Beta cũng còn có nhiều khác biệt như chức năng AICC I và chức năng AICC II.

Chức năng AICC trên hệ điều hành Fanuc là gì?

Chức năng AICC được viết tắt của FANUC’s Alpha I Series Servo System và Contour Control. Có nghĩa là chức năng kiểm soát biên dạng gia công bằng hệ thống động cơ SERVO FANUC Alpha I.

AI Contour Control (AICC I / AICC II) sử dụng các thuật toán nhìn trước nâng cao để xác định tốc độ tiến dao và gia tốc tối ưu. Điều này có thể làm giảm thời gian chu kỳ và cải thiện độ chính xác, đặc biệt có lợi khi gia công các bề mặt phức tạp, cong như hàng không vũ trụ hoặc các bộ phận ô tô hoặc khuôn kim loại.

AICC I & AICCII là chức năng đọc trước câu lệnh để sử dụng cho những máy có tốc độ nhanh và độ chính xác cao.

Chức năng AICC II khác gì so với AICC I trên máy phay CNC?

AICC có tác dụng làm giảm tối đa độ trễ trong việc nạp câu lệnh và thời gian đáp ứng của các động cơ dẫn động các trục. Nếu như không có chức năng AICC trong máy trung tâm gia công CNC mà doanh nghiệp đang sử dụng thì bộ xử lý của máy sau khi nhận từng câu lệnh, hệ thống dẫn động các trục chỉ biết thực hiện di chuyển gói gọn trong câu lệnh nạp vào máy.

Điều này ảnh hưởng rất lớn trong quá trình gia công như để lại những vết dừng dao, nhất là trong G02 và G03. Khi gia công xong dù là kết thúc quá trình gia công tinh nhưng vẫn làm tốn thời gian để gia công nguội lại sản phẩm.

AICC I cho phép đọc trước 40 câu lệnh có sẵn hỗ trợ tốt trên các máy phay CNC chuyên gia công linh kiện chi tiết được tích hợp trên các dòng máy chuyên gia công linh kiện chi tiết của HISION có ký hiệu model VMC…/P.

Máy Phay Đứng CNC HISION MODEL VMC1000II/P hỗ trợ chức năng AICC I
Máy Phay Đứng CNC HISION MODEL VMC1000II/P hỗ trợ chức năng AICC I

AICC II cho phép đọc trước 200 câu lệnh có sẵn. Chức năng của AICC II được sử dụng cho những bước gia công yêu cầu nội suy cao như các sản phẩm khuôn mẫu được tích hợp trên các dòng máy chuyên gian công khuôn mẫu của HISION có ký hiệu model VMC…. không có /P trên model máy.

Máy Phay Đứng CNC HISION MODEL CFV hỗ trợ chức năng AICC II

Chức năng AICC còn giúp cải thiện như tăng độ chính xác cũng như tăng chất lượng sản phẩm và thời gian gia công sản phẩm.

Haitian Precision có đa dạng dòng sản phẩm chuyên khuôn và chuyên gia công chi tiết các loại cho khách hàng lựa chọn.

Tùy theo sản phẩm của khách hàng mà Haitian Precision sẽ chọn dòng máy phù hợp với yêu cầu gia công của sản phẩm đó và phù hợp với tài chính của khách hàng.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ để được tư vấn dòng máy phay CNC gia công linh kiện chi tiết & khuôn mẫu.

—–
☎️ Tổng đài TƯ VẤN & BÁO GIÁ: 1800.8888.06
📲Kinh Doanh Miền Bắc: 03351.000.55
📲Kinh Doanh Miền Nam: 03351.000.66
🏢Văn phòng miền Bắc: Số 12, Phố Gia Thượng, Phường Ngọc Thụy, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội.
🏢Văn phòng Bắc Ninh: 99 Đường Bình Than, Phường Võ Cường, TP Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh.
🏢Văn phòng Miền Nam: Phòng A1, Tầng 14, Tòa Nhà HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.
🏭Nhà Xưởng Bình Dương: Số 18 Đường Dân Chủ, KCN Visip II, Thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương.
🏭Nhà Xưởng Hải Phòng: Khu Công Nghiệp Nam Cầu Kiền, Xã Kiền Bái, Huyện Thủy Nguyên, Thành phố Hải Phòng.
TIN LIÊN QUAN
vi
Scroll to Top

NHẬN BÁO GIÁ

(*Mọi thông tin khách hàng đều được Hision bảo mật)